THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 34
Số lượt truy cập: 2058491
QUANG CÁO
TUY LỘC: BỨC TRANH QUÊ (Phần VIII: THAY LỜI KẾT) 9/19/2017 3:22:48 PM
Tuy Lộc là một làng quê trù phú, uốn mình soi bóng dòng Kiến Giang hiền hòa thơ mộng đã đi vào lịch sử. Một vùng văn minh lúa nước lâu đời, là trung tâm chính trị kinh tế, văn hóa, là vựa lúa của Lệ Thủy” Nhất Đồng Nai. Nhì hai huyện” Tuy Lộc góp phần quan trọng của mình vào sự phát triển kinh tế-xã hội của quê hương Lệ Thủy thân yêu.

Tuy loc.png

Nghề nấu rượu trở thành thương hiệu của Tuy Lộc

        Trải qua hơn 6 thế kỷ , từ ngày tổ tiên ta đến khai phá, sinh cơ lập nghiệp đã trải qua biết bao nỗi thăng trầm. Mỗi tấc đất trên mảnh đất này đã thấm đậm biết bao xương máu, nước mắt của bao thế hệ chiến đấu chống kẻ thù xâm lược, chống trả với muôn loài thú ác, chống chọi với thiên tai khắc nghiệt dai dẳng để bảo vệ cuộc sống và sinh tồn của nòi giống, rèn đúc nên những đức tính cổ truyền bền vững tốt đẹp, giữ vững cờ đỏ và tô thắm cho mảnh đất quê hương.

        Một Kẻ Tuy xa xưa, một Tuy Lộc hôm nay, như bao làng quê khác, đã trải qua 100 năm thực dân Pháp đô hộ,21 năm gian nan, vất vả chống đế quốc Mỹ xâm lược. Làng quê bao phen bị tàn phá, biết bao đòng bào, đồng chí, con em của chúng ta đã ngã xuống vì cuộc chiến đấu, bảo vệ, giữ gìn, xây dựng mảnh đất này. Một Tuy Lộc làng que còn chịu  nhiều khắc nghiệt của thiên tai như hạn hán, lũ lụt... Với bản chất truyền thống cuản người Tuy Lộc vốn anh dũng kiên cường trong chiến đấu. Cần cù , chịu khó trong lao động, bảo vệ và xây dựng quê hương. Mảnh đất “ Địa linh nhân kiệt”, hiếu học, đem hết năng lực, trí tuệ của mình để xây dựng quê hương, xứng đáng với ruộng đồng, sông núi, làm đậm đà bản sắc cha ông, net đẹp truyền thống của làng quê, viết tiếp trang sử oanh liệt, hào hùng của tổ tiên ông cha ngày trước.

        Nhìn lại chặng đường đã qua, chúng ta thật phấn khởi tự hào. Tuy Lộc, bức tranh làng quê đã đẹp lên với muôn màu, muôn vẻ, một làng quê đã đỏi mới toàn diện trên đà phát triển nhiều hứa hẹn, sánh vai cùng các đơn vị hàng đầu của huyện nhà trên con đường xây dựng hợp tác xã, xây dựng nông thôn mới.

        Tuy Lộc làng văn hóa cấp huyện

        Tuy Lộc làng văn hóa cấp tỉnh.

        Tuy Lộc vừa được Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3.

        Đó là minh chứng-là mốc son, dấu ấn chói lọi làm rạng danh, quê hương con người Tuy Lộctỉnh.

        Tuy Lộc vừa được Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3.

        Đó là minh chứng-là mốc son, dấu ấn chói lọi làm rạng danh, quê hương con người Tuy Lộc. Làm nức lòng cán bộ,.nhân dân tạo lòng tin vững chắc cho mọi bước đi, mọi thắng lợi.

        Có những thành quả hôm nay, chúng ta càng thấm thía hơn mỗi bước thăng trầm của tổ tiên, đã mở đất, đã chiến đấu, bảo vệ giữ gìn mỗi tấc đất ngọn cỏ tạo dựng nên vóc dáng mảnh đất Tuy Lộc hôm  nay.

        Thế hệ chúng ta ngày nay rất đỗi tự hào, đã không hỗ thẹn với tổ tiên, ông cha: Bởi đã giữ gìn và phát huy truyền thống quý báu đó. Từ mảnh đất này đã sản sinh bao lớp người con ưu tú, từ trong chiến đấu, lao động mà trưởng thành. Giờ đây từng ngày, từng giờ chúng ta đoàn kết xây dựng làng quê ngày một đẹp giàu đơm hoa kết trái ngọt lành. Cũng từ mảnh đất này, một thế hệ con cháu trong thời đại Hồ Chí Minh trưởng thành nhanh chóng, sẵn sàng kế tiếp và làm rạng rỡ quê hương. Lớp người đó đã có hàng trăm kỹ sư, bác sỹ, cón bộ khoa học, cán bộ cao cấp trong quân đội...có mặt trên mọi miền Tổ quốc, đem hết trí tuệ, sức lực mình cùng với cả nước xây dựng Tổ quốc ta tiến nhanh,tiến mạnh trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

        Tuy Lộc đang trên đà phát triển, đạt được những thành tích, kết quả đáng trân trọng bao  nhiêu, chúng ta càng thấm thía nỗi gian truân vất vả, cực nhọc và đầy thử thách cam go trong quá trình lao động sản xuất, xây dựng quê hương bấy nhiêu.

        Chặng đường phía trước còn nhiều thử thách, gian nan. Làm thế náo để đưa mảnh đất, con người Tuy Lộc luôn giữ vững và tiến lên, xây dựng cuộc đời ấm no hạnh phúc là cả một bài toán gian nan, mà đáp số đang chờ thời gian, đâu phải một sớm một chiều. Song chúng ta tin chắc rằng: Với sự đoàn kết nhất trí, chung sức, chung lòng, chung vai gánh vác của đoàn thể cán bộ và nhân dân Tuy Lộc. Chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn trở ngại.

        Mảnh đất Tuy Lộc sẽ còn cho  nhiều hoa thơm trái ngọt, hứa hẹn bao mùa bội thu.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT: Trần Viết Hoàng
HT: Trần Viết Hoàng
P.HT: Võ Đức Liến
P.HT: Võ Đức Liến
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS LỘC THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0523.882872 * Email: thcslocthuy@lethuy.edu.vn