THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 85
Số lượt truy cập: 4716314
QUANG CÁO
Câu chuyện thời gian ở trường tôi 26/03/2011 9:15:40 SA
Giữa buổi học anh em chúng tôi vào bàn cùng uống trà và nói chuyện, chén trà nóng có mùi hương sen thoang thoảng bốc lên trong lúc cái rét đang tăng cường trong những ngày cuối tháng ba làm cho câu chuyện của chúng tôi càng được thêm đầm ấm, chuyện riêng có, chuyện chung có.

Nhìn ra cửa, phía đối diện bên kia sân trường, các em học sinh lớp 6 đang chơi đùa. Bỗng có người chỉ tay bảo: - Nhanh thật đấy mới đó ngày 5 tháng 9 các thầy cô giáo dắt tay dẫn vào trường để làm lễ khai giảng năm học mới mà nay chuẩn bị xong lớp 6 để lên lớp 7 rồi !  Ừ nhĩ !  - nhanh thật. Rồi người khác nói tiếp: - Năm nay lịch sử thật. - Lịch sử cái gì chứ ! - Đó là câu hỏi của thầy Nguyên dạy Thể Dục, như muốn người kia phải nói rõ  hơn. Người trước không ngần ngại nói ngay: - Hai trận lũ lụt lịch sử và  cái rét đậm rét hại chứ gì nữa!. Đúng rồi !  từ khi nhà trường được xây dựng ở vùng đất này đến nay đã gần 40 năm mới có đợt lũ lụt vừa qua lớn như vậy, các dãy nhà bị nước ngập đến 1,7- 1,8 m. Năm nay thầy và trò thật hạnh phúc khi có thêm sinh viên trường đại học Quảng Bình về giúp đỡ và 2 ca máy bơm mới làm sạch bùn non ở sân trường được. Cũng nhờ sự phòng chống kịp thời nên không hư hỏng gì đáng kể, chỉ có 2 dãy nhà cấp 4 quá lâu năm nay càng bị xuống cấp thêm. Ngay sau khi nước đang rút , đường trục có chỗ đang lội mà nhà trường đã vào học, Có gì đâu? Họ chưa quen mà thôi còn thầy trò mình thì sao cũng  được . Bởi nhà trường đã có truyền thống  từ nhiều năm nay . Nước còn ngập xung quanh thế mà ngày 20 tháng 10 nhiều tiếng hát của anh em nam công chúng tôi càng động viên thêm chị em phụ nữ , xứng đáng lắm chứ trong đột lũ, nhiều chị em có thua gì nam giới chúng tôi đâu, vẫn lội bộ nước ngập đến bụng dài trên dưới 2 ki lô mét đường bộ để đến trường chống bão lụt cơ mà, trong buổi tọa đàm, thầy Chủ tịch công đoàn còn nói  " tiếng hát át  lũ lụt".

Lũ lụt xong lại cái rét dài rét đậm, đến nay như mọi năm là nắng to rồi mà năm nay đang còn rét đậm bổ sung , trời đang rét như mọi năm, cứ nghĩ là năm học còn dài nhưng đâu chỉ còn 2 tháng nữa  là xong năm học rồi cơ mà .

Có người bảo thời tiết khó khăn, thời gian mới vài tháng mà trường mình làm được nhiều việc đấy chứ. Việc gì cơ ? Gì nữa. Tôi còn nhớ rõ, ngay sau lũ lụt hội nghị cốt cán nhà trường có sự tham dự của toàn thể thường vụ đảng ủy xã và đại diện phòng GD-ĐT. Với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng chính quyền địa phương với sự giúp đỡ của phòng GD-ĐT và đặc biệt là sự cố gắng của nhà trường đã sửa chữa được một dãy nhà cấp 4  rất kịp thời, được sắp xếp bố trí thành một dãy nhà hiệu bộ khang trang hơn , khá phù hợp và tiện lợi trong hoạt động hàng ngày. Kéo theo đó, các phòng học, phòng bộ môn cũng được bố trí đảm bảo, chính là điều kiện thuận lợi cho việc dạy học nói riêng, hoạt động của nhà trường nói chung góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Thiên tai thời tiết khó khăn hình như cũng muốn thử thách thầy và trờ nhà trường trong năm học, Đúng vậy, các thầy cô giáo đã nổ lực rất nhiều, mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng nhất định, nhiều người tuổi đã cao đều phải Tin học vi tính, giáo án điện tử ...; yêu cầu công nghệ thông tin ngày một cao , cơ sở vật chất công ngệ thông tin nhà trường cũng được tăng trưởng mạnh: máy vi tính phục vụ cho học sinh, cho các phòng chức năng , máy tính cá nhân, máy in , máy chiếu...;với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng,tất cả các máy trong trường đều được nối mạngIntrnet.

Đợt gió mùa nữa lại thổi qua, thêm một tách trà trong ngày chuẩn bị nước rút để chào mừng trang thông tin điện tử của nhà trường sắp được khai trương vào ngày 26/3 - Công trình chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản  Hồ Chí Minh thật là ý nghĩa. Máy ảnh, Đầu máy Wifile, màn hình 52 In phục vụ dạy học đầu tiên được xuất hiện tại trường đó là một sự cố gắng lớn của nhà trường trong năm học này.

Tiếng trống trường đã điểm, các thầy giáo xách cặp bước ra cửa lên lớp giảng dạy, chỉ còn tôi ngồi ở lại phòng làm việc, nhìn ra ngoài sân trường đầy suy tư, tôi tự nghĩ tiết học này chắc chắn các đồng nghiệp của mình dạy hay lắm bỡi trong họ có một sự tự hào phấn khởi trước sự phát triển mới của nhà trường trong thời gian qua tuy chỉ là bước khởi đầu. Nhưng hứa hẹn một ngày mới sẽ đến cho mái trường THCS Lộc Thủy.

Người viết 

Trần Viết HoàngHỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT: Phạm Thị Hạnh 
Trương Thị Thanh Huyền 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS LỘC THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0523.882872 * Email: thcslocthuy@lethuy.edu.vn