THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 59
Số lượt truy cập: 2663674
QUANG CÁO
CẢM NHẬN VỀ TIẾT DẠY TOÁN SONG NGỮ TẠI TRƯỜNG THCS LỘC THỦY 11/23/2016 8:14:51 AM
Là một giáo viên dạy tiếng Anh đã nhiều năm và đã dự giờ rất nhiều đồng nghiệp, mỗi tiết dạy đều mang lại cho tôi nhiều bài học và kinh nghiệm quý báu trong sự nghiệp trồng người của mình. Nhưng có lẽ đến với tiết thao giảng của đồng chí Hoàng Thị Quỳnh Như - Tổ KHTN đã mang lại cho tôi sự trải nghiệm và góc nhìn khác của tiếng Anh trong Toán học.

1. Song ngu.png

Học sinh được phân nhóm để hoạt động trong tiết học

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện đại, việc dạy song ngữ đã và đang được đưa vào trong nhà trường mang lại luồng gió mới cho thầy trò trong việc dạy và học. Dạy học song ngữ được hiểu là Tiếng Anh và Tiếng Việt phải bổ trợ cho nhau phát triển về mặt ngôn ngữ. Một số môn dạy bằng Tiếng Anh, một số dạy bằng Tiếng Việt, và một số bằng cả hai thứ tiếng. Qua nhiều nghiên cứu cho thấy việc giáo dục song ngữ có lợi ích đối với sự phát triển não bộ của người học. Học song ngữ giúp các em có trí nhớ tốt hơn, khả năng tập trung tốt hơn, biết cách loại bỏ những thông tin không liên quan ra ngoài bộ nhớ.

Hiểu được tầm quan trọng của điều đó, các giáo viên trường THCS Lộc Thủy không ngừng nâng cao khả năng và trình độ tiếng Anh trong các giờ lên lớp. Sự hấp dẫn và hứng thú khi những giáo viên không chuyên Anh tự học, tìm tòi và nhờ giáo viên tiếng Anh chúng tôi tư vấn làm không khí trường lớp trở nên sôi nổi hào hứng với những câu hỏi, giao tiếp bằng tiếng Anh. Là một giáo viên tiếng Anh tôi thực sự ngạc nhiên trước khả năng của cô và trò trong giờ dạy song ngữ - Tiết 24: Một vài vấn đề về trọng lượng

 1.2.Songngu.png

Học sinh tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh

 Với sự chuẩn bị chu đáo về vốn tiếng Anh, cô giáo Quỳnh Như đã rất tự tin giao tiếp và giảng dạy cho học sinh những kiến thức về Toán học. Những tưởng các em sẽ bỡ ngỡ và khó bắt kịp kiến thức… nhưng không. Cô giáo đưa ra những câu lệnh khá đơn giản cùng cử chỉ cơ thể giúp học sinh nhanh nhẹn và linh hoạt trong việc sử dụng tiếng Anh để làm Toán. Qua tiết dạy chúng tôi nhận thấy học sinh rất hứng thú, xây dựng bài sôi nổi, nhiều học sinh không giỏi về tiếng Anh cũng tỏ ra thích học Tiếng Anh hơn. Qua các ý kiến thảo luận sau tiết dạy đều đánh giá cao kết quả, chất lượng giờ dạy. Đặc biệt tôi lại thấy như có thêm người thắp lửa cho sự hào hứng của niềm say mê, hứng thú đối với tiếng Anh trong ánh mắt của các em học sinh và cả của những đồng nghiệp thân yêu.

1.2.Song ngu.png 

Các em say sưa lắng nghe bài giảng và hăng hái phát biểu

Tôi tin rằng, với tinh thần đó, thầy và trò trường THCS Lộc Thủy chúng tôi sẽ cố gắng dạy tốt học tốt, gặt hái được kết quả cao trong việc thực hiện dạy học Toán song ngữ cũng như nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh và chất lượng các hội thi Olympic Tiếng Anh, Giải Toán bằng Tiếng Anh qua mạng và Tài năng tiếng Anh trong năm học này./.

Lộc Thủy, tháng 11 năm 2016

GV: Nguyễn Thị Lý 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT: Phạm Thị Hạnh 
P.HT: Võ Đức Liến 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS LỘC THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0523.882872 * Email: thcslocthuy@lethuy.edu.vn