THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 115
Số lượt truy cập: 2058491
QUANG CÁO
TRAO TẶNG TƯỢNG ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP TẠI TRƯỜNG THCS LỘC THỦY 3/21/2017 7:41:27 AM
Sau những giờ lên lớp, tôi lại tìm đến thư viện với những giây phút thực sự yên tĩnh và nhẹ nhàng bên những trang sách. Cầm trên tay cuốn “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Chân dung một huyền thoại”, trái tim tôi vô cùng xúc động khi đọc từng câu, từng chữ viết về Bác - Vị đại tướng vĩ đại với những chiến công lịch sử lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Chúng tôi may mắn là những người con được sinh ra và cống hiến cho mảnh đất quê hương của Người. Càng vinh dự và tự hào hơn trong ngày 18/3/2017 trường THCS Lộc Thủy được bác Đỗ Quý Doãn - Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Khi những tia nắng ấm áp tháng ba len lỏi qua những hàng cây, các thầy cô và học sinh đều háo hức vui mừng chuẩn bị cho vinh dự lớn lao. Đại diện của Lãnh đạo Huyện ủy có đồng chí Nguyễn Anh Quý - Phó Bí thư Huyện ủy cùng các ban ngành cấp huyện, cấp xã, phòng Giáo dục cũng hiện diện từ sáng sớm để chờ đón giây phút trọng đại này.

New Picture (12).png

Đại biểu tham dự buổi trao tặng tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”,  hướng về nguồn cội, tri ân những công lao của mãnh đất đã nuôi dưỡng, hun đúc nên một con người vĩ đại làm rạng danh quê hương đất nước, đại tướng của nhân dân - Võ Nguyên Giáp, đồng thời để vinh danh, ghi nhớ công lao to lớn của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp; được sự phối hợp giữa tập thể cán bộ, nhân viên Bộ Thông tin - Truyền thông và cá nhân bác Đỗ Quý Doãn đã tổ chức quyên góp và trao tặng trường THCS Lộc Thủy bức tượng  bằng đồng chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

New Picture (11).png

Bác Đỗ Quý Doãn – Nguyên thứ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông

Chúng tôi chưa một lần được may mắn diện kiến bậc vĩ nhân – Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhưng tận đáy lòng chúng tôi luôn giành tình cảm đặc biệt kính yêu và ngưỡng mộ Người sâu sắc. Khi nghĩ và viết về Đại tướng bỗng thấy mình được lớn hơn, trưởng thành hơn trước người học trò xuất sắc và gần gũi nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Việt Nam, Lệ Thủy - Quảng Bình
Sinh ra vị tướng ân tình quê hương
Tay gậy, tay súng, tay gươm
Tay nghiên, tay bút chiến trường tấn công
Điện Biên bi tráng hùng ca
Vang danh thế giới phương xa tự hào

                          (Hải Vân)

Hôm nay đây, còn gì sung sướng hơn khi được nâng niu, gìn giữ, thắp nén hương thơm tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dưới mái trường THCS Lộc Thủy này.

New Picture (10).png

        Bác Đỗ Quý Doãn trao tặng bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho nhà trường

Bức tượng đồng được tạc một cách công phu và tỉ mĩ với chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong bộ quân phục trang trọng và oai nghiêm. Các chi tiết trên tượng được chăm chút kĩ càng từng chi tiết. Từ khuôn miệng, ánh mắt bức tượng đều toát lên thần thái của bậc vĩ nhân.

 New Picture (9).png

Bức tượng đồng chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Một nhà văn Nga đã nói: “Con người sinh ra không phải để tan biến như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác”. Và chính Đại tướng - con người vĩ đại mà gần gũi, giản dị ấy đã khắc những dấu ấn đẹp đẽ vào trong mỗi trái tim của nhân dân Việt Nam và thế giới. Nụ cười hiền lành, ấm áp của Bác mãi mãi là hình ảnh đáng nhớ về người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam, để rồi:

Nguyện cùng Người, xin nắm chặt tay nhau

Cả dân tộc vững vàng bước tới…!

 New Picture (8).png

Thầy giáo Võ Vĩnh Hào cùng với đại diện cán bộ, giáo viên bên bức tượng

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Lộc Thủy xin trân trọng cảm ơn những tình cảm to lớn và món quà quý báu – Bức tượng đồng chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà tập thể cán bộ, nhân viên Bộ Thông tin và Truyền thông tặng cho nhà trường. Chúng tôi hứa sẽ gìn giữ bức tượng, đặt tại nơi trang trọng nhất của nhà trường để giáo dục truyền thống cho học sinh nhiều hơn về con người đại tướng Võ Nguyên Giáp-vị tướng của lòng  dân.

                                                        Lộc Thủy, ngày 18/3/2017

                                                                        Bình Minh
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT: Trần Viết Hoàng
HT: Trần Viết Hoàng
P.HT: Võ Đức Liến
P.HT: Võ Đức Liến
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS LỘC THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0523.882872 * Email: thcslocthuy@lethuy.edu.vn