THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 115
Số lượt truy cập: 2058491
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS LỘC THỦY VỚI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2017 4/28/2017 7:48:36 AM
Trong cuộc sống ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin, việc tìm tòi kiến thức trở nên dễ dàng, đa dạng và phong phú với nhiều hình thức như: điện thoại, máy tính, . . . Nhưng sách vẫn đóng vai trò quan trọng và chủ yếu đối với mỗi người, bởi sách là cây đèn thần soi sáng cho con người trên những nẻo đường xa xôi nhất và tối tăm nhất của cuộc đời (A.U-Pít). Chính vì lẽ đó, mỗi chúng ta lại hào hứng hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam ” để hướng tới những mục đích tốt đẹp. Đã từ lâu, trường THCS Lộc Thủy chúng tôi hiểu rõ điều đó và đã không ngừng trang bị, nâng cấp và phát triển thư viện - kho tàng vô giá cung cấp cho giáo viên, nhân viên học sinh những kiến thức bổ ích.

Ngay từ khi thành lập trường, thư viện nhà trường được xây dựng và hoạt động, sau nhiều năm tập trung đầu tư, năm học 2000-2001 thư viện trường đã được Bộ GD- ĐT công nhận thư viện đạt chuẩn và trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên trong huyện. Khi có Quyết định 01/2003 của Bộ ban hành đã tạo một bước chuyển cao hơn về vai trò của thư viện trường học. Với nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò của thư viện đối với chất lượng giáo dục, nhà trường đã tập trung đầu tư, được tập thể giáo viên, học sinh và phụ huynh đồng tình hỗ trợ, Thư viện nhà trường đã được Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình công nhận Thư viện trường học đạt chuẩn thư viện tiên tiến theo công văn 01/2003.

1.png

Trong suốt những năm qua, Thư viện không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc, với chức năng lưu trữ, giới thiệu và cho mượn sách, báo, tài liệu, Thư viện đã cung cấp đến thầy, trò một lượng thông tin không nhỏ về: chính trị - xã hội - kinh tế - khoa học và các lĩnh vực chuyên môn dạy - học.

Để từng trang sách nhỏ đến được với bạn đọc trong nhà trường, dẫn dắt mỗi người hướng đến một chân trời rộng mở, rất cần có hoạt động tuyên truyền thông tin về sách.

Trong nhiều năm học trước, thư viện nhà trường đã rất chú ý đến công tác giới thiệu sách thông qua một số hình thức như: nói chuyện dưới cờ về sách theo chủ điểm tháng, tin vắn về sách trên bảng, kết hợp với việc hình thành các thư mục theo chủ đề của năm học hoặc theo nhóm kiến thức chuyên môn: thư mục sách môn Ngữ văn, môn Vật lí, môn Toán học vv… Qua các hình thức như vậy, việc thông tin tuyên truyền sách đến độc giả trong trường cũng đã có được những thành công nhất định. Nhiều thầy cô giáo tâm huyết với sách và các em học sinh say mê sách đã tìm đến thư viện để có cho mình những trang chữ đầy ý nghĩa.

2.png

Tủ giới thiệu sách thư viện THCS Lộc Thủy

Thư viện đã có ý tưởng mới mẻ và đã thực hiện nhằm nâng cao tác dụng tuyên truyền giới thiệu sách. Đó là tổ chức cho thây cô giáo và các em học sinh thi kể chuyện theo sách  các em rất nhiệt tình và thích thú, bổ ích này. Công tác thư viện đã trở thành một sân chơi đầy ý nghĩa cho các em và cũng đã mang lại nhiều hiệu quả đáng kể cho việc nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Thư viện đã tập hợp sách để hình thành nhiều Thư mục giới thiệu sách theo chủ đề, cụ thể là Thư mục "Sách văn học" được ra mắt bạn đọc nhân ngày 08/3; hoặc để hưởng ứng cuộc vận động "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Thư viện cũng đã tập hợp sách và tài liệu để xây dựng "Thư mục về Bác Hồ", cùng với các Thư mục phục vụ cho các chuyên đề của chuyên môn như: “Thư mục Văn”, “Thư mục toán học”, “Thư mục sách pháp luật”… Đây là một trong những hình thức tuyên truyền giới thiệu sách và tài liệu cho bạn đọc đạt hiệu quả cao nhất về mặt số lượng cũng như chất lượng.

Cùng với các hoạt động như trên, thư viện trường THCS Lộc Thủy đã rất ý thức và cố gắng vận dụng Công nghệ thông tin trong khâu quản lí mượn và trả sách nhằm phục vụ tốt nhất cho bạn đọc.

3.png

Hưởng ứng ngày Hội đọc sách năm 2017

Hiện nay thư viện trường cài đặt Phần mềm quản lí thư viện. Tất cả dữ liệu về sách của thư viện đã được cập nhật đầy đủ và đã đưa vào sử dụng. Đặc biệt, ngồi bất cứ nơi đâu có mạng Internet, độc giả chỉ cần gõ địa chỉ Website của trường là đã có thể truy cập thông tin về các bài giới thiệu sách của thư viện.

6.png

Học sinh hưởng ứng ngày Hội đọc sách năm 2017

Trong nhưng năm học tới nhà trường sẽ tích cực đầu tư CSVC, sách báo, trang thiết bị bên trong, thư viện sẽ tăng cường nhiều hoạt động để phấn đấu đạt thư viện tiên tiến xuất sắc trong một ngày gần nhất.

Khi trang sách nhỏ đi xa, đến nhiều ngôi nhà, ngõ phố, nơi có những bạn đọc thân thiết của thư viện trường THCS Lộc Thủy, cũng là khi niềm vui đang chắp cánh trong tâm hồn mỗi người làm thư viện. Bởi vậy, chúng ta từng ngày miệt mài vun trồng, sẽ có mùa gặt hái. Hy vọng mỗi chúng ta sẽ góp phần làm trang sách toả sáng!

                                                                                                 Ngô Thị Hà

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT: Trần Viết Hoàng
HT: Trần Viết Hoàng
P.HT: Võ Đức Liến
P.HT: Võ Đức Liến
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS LỘC THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0523.882872 * Email: thcslocthuy@lethuy.edu.vn