THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 63
Số lượt truy cập: 2663674
QUANG CÁO
BUỔI NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG TẠI TRƯỜNG THCS LỘC THỦY KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 12/19/2017 2:19:18 PM
Tháng 12! Khi những cơn gió mùa đông tràn về trên mọi nẻo đường cũng là lúc mỗi chúng ta thấy ấm lòng hơn khi nhớ đến công ơn của những người chiến sĩ – những con người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự bình yên của Tổ quốc.

Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam(22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017), Vào lúc 7h00, tại trường THCS Lộc Thủy đã tổ chức buổi giao lưu với các bác cựu chiến binh là những người nhiều năm tháng phục vụ trong quân ngũ, là những nhân chứng cho lịch sử vẻ vang của quân đội ta.

QDND1.png

Bác Phan Thế Vinh - Cựu chiến binh xã Lộc Thủy

Đến dự với buổi giao lưu, các thầy cô giáo và các em học sinh được gặp gỡ bác: Phan Thế Vinh CCB xã Lộc Thủy và chú Trần Khánh Đức- chủ tịch Hội cựu chiến binh của xã Lộc Thủy.

Trong buổi nói chuyện, mọi người được nghe bác  Phan Thế Vinh chia sẻ về  truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường, bất khuất của quân đội ta qua câu chuyện có thật về sự gặp gỡ của hai thầy trò trên chiến trường ác liệt. Câu chuyện đã lắng lại trong lòng người nghe về tình thầy trò, tình chiến sĩ và sự hi sinh anh dũng để đem lại chiến thắng cho cuộc kháng chiến chống Pháp. Không gian dường như trấm lắng lại để giọng kể ấm áp về sự hi sinh của người lính trẻ, sự đấu tranh vì dân tộc khi cận kề cái chết. Thật tự hào biết bao!

Qua câu chuyện, mỗi chúng ta biết trân trọng hơn tình cảm giữa con người với con người, tình yêu đối với quê hương, đất nước. Và thấy trân trọng hơn cuộc sống mà ta đang được sống đã được đánh đổi bằng không ít xương máu của bao vị anh hùng hữu danh và vô danh.

Kết thúc câu chuyện, Bác Vinh cũng đã gứi gắm ở thầy cô, các em học sinh cần cố gắng để giữ vững trường chuẩn Quốc gia, các em cố gắng học tập giỏi để sau này có cơ hội đứng vào đội ngũ quân đội nhân dân để phục vụ Tổ quốc.

QDND3.png

Thầy giáo Trần Viết Hoàng tại buổi nói chuyện truyền thống

Thầy giáo Trần Viết Hoàng – Hiệu trưởng Nhà trường đã có phát biểu cảm ơn và hứa sẽ cố gắng nổ lực hơn nữa để đào tạo nhân tài xây dựng quê hương giàu đẹp, vững mạnh để tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc ta!

QDND4.png

Buổi giao lưu khép lại qua bài hát: “Màu áo chú bộ đội” qua phần trình bày của em Nguyễn Ngọc Trâm và em Lê Trần Thùy Trang lớp 6A như lời chúc đến các chiến sĩ đã và đang công tác trong hàng ngũ quân đội nhân dân.

Người viết Nguyễn Thị Hằng
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT: Phạm Thị Hạnh 
P.HT: Võ Đức Liến 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS LỘC THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0523.882872 * Email: thcslocthuy@lethuy.edu.vn