THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 46
Số lượt truy cập: 2402125
QUANG CÁO
CÁI RÉT CUỘC ĐỜI – THƯƠNG MÃI CHO EM 12/22/2017 9:08:54 AM
Trong những ngày từ 19/12 đến ngày 21 tháng 12, sao cái rét đậm thế, cả nước đều rét sâu, rét đậm, từ miền Bắc đến miền Nam đều rét. Thật là trùng hợp ngẩu nhiên, vừa mới buổi sáng, chuẩn bị đến trường làm việc, tôi lại có điện thoại reo, nhắc lên thì điện thoại của người anh từ thành phố Cần Thơ điện ra, sau vài câu xã giao ban đầu anh lại nói:

“Chú ơi, ngoài mình trời thế nào, ở trong này lạnh lắm, từ khi anh vào đây đến giờ 30 năm rồi mới có lạnh như thế này, hôm qua anh phải đi mua áo ấm để mặc”.

        Tôi lại nói: “Dạ - truyền hình có đưa tin đợt này rét cả nước mà” thêm vào đó tôi có đùa với anh 1 câu: “Rét trong đó ăn thua gì, làm răng mà bằng ngoài mình được”, rồi cả 2 anh em đều cười trên điện thoại.

        Cái rét khắp cả nước là do thời tiết, theo quy luật thiên nhiên rồi cũng nắng ấm lên thôi nhưng với cái rét còn dai dẳng bám suốt cuộc đời đối với các em khuyết tật do chất độc Đioxin của chiến tranh để lại thì quả thật là dài.

        Theo giới thiệu của Sở GD-ĐT Quảng Bình và phòng GD-ĐT Lệ Thủy, được sự nhất trí của 2 nhà trường, vào lúc 10 giờ sáng ngày 21 tháng 12 tại sân trường THCS Lộc Thủy. Đoàn trẻ Khuyết tật vì chất độc da cam ở Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã đến với thầy trò chúng tôi. 

TT3.jpg
Đoàn Nghệ thuật nhân đạo Cội nguồn giao lưu tại trường THCS Lộc Thủy

Buổi giao lưu văn nghệ của đoàn với thầy trò trường THCS và trường Tiểu học Lộc Thủy tại sân trường THCS Lộc Thủy với những lời ca tiếng hát của các thành viên trong đoàn cùng với thầy cô giáo và học sinh 2 trường, nó không những xua đi cái rét của thời tiết, mà đã góp phần nhỏ để làm giảm nổi đau và thiệt thòi của những người trong đoàn khuyết tật, thể hiện tính nhân văn của con người Việt Nam nói chung, của học sinh và thầy cô giáo Lộc Thủy nói riêng; đặc biệt nó mang ý nghĩa giáo dục rất thực tế như Bác Hồ đã nói “Tàn mà không phế” để các em học sinh học tập những người khuyết tật, cụ thể hôm nay, vượt lên khó khăn trước mắt, đồng thời thể hiện tình cảm “Lá lành đùm lá rách”. Cảm xúc được dâng trào và lan tỏa không chỉ đối với đến với mọi người, bác bảo vệ nhà trường cũng tặng 1 bài hát làm ấm lòng mọi người có mặt trong buổi giao lưu hôm nay. 

TT9.jpg

Tiết mục văn nghệ giữa giáo viên trường THCS với đội văn nghệ người khuyết tật

Món quà từ thiện về vật chất của học sinh và thầy cô giáo của 2 trường học trên quê hương Đại Tướng không phải là lớn, nhưng đã góp một phần xoa dịu cơn rét cuộc đời của các em khuyết tật trong đoàn hôm nay.

TT11.jpg

TT12.jpg

TT13.jpg

TT14.jpg

TT5.jpg

TT2.jpg

TT7.jpg

TT6.jpg

TT8.jpg

Một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng phong trào "Lá lành đùm lá rách" tại THCS Lộc Thủy

        Kết thúc buổi giao lưu, chia tay với anh chị em trong đoàn đã để lại trong tôi tâm tư suy nghĩ: Chiến tranh đã đi qua mấy chục năm rồi sao mà hậu quả cứ đeo bám nhiều số phận con người vậy? Nó làm cho cuộc đời của những người khuyết tật vì chất độc da cam đó cứ rét mãi, đến khi nào mới ấm lên được nhỉ?

Người viết: Trần Viết Hoàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT: Phạm Thị Hạnh 
P.HT: Võ Đức Liến 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS LỘC THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0523.882872 * Email: thcslocthuy@lethuy.edu.vn