Các khoản thu trong năm học 2017-2018 10/5/2017 3:18:09 PM

CÁC KHOẢN THU TRONG HỌC SINH PHỤ HUYNH

Năm học 2017 - 2018

I) Các khoản thu theo QĐ của UBND Tỉnh và QĐ của UBND Huyện:

- Học phí học sinh THCS : 25.000 đ/tháng x 9 tháng

- Lệ phí gửi xe đạp (Đối với những HS có đi xe đạp) 10.000 đ/tháng x 10 tháng;

- Xe đạp điện 20 000 đ/tháng x 10 tháng

- Dạy thêm học thêm: 10.000 đ/buổi (đó được BĐD CM HS thống nhất từ năm học trước)

- Học nghề phổ thông chỉ lớp 8 học, như dạy thêm-học thêm, toàn bộ chương trình gồm 23 buổi.

II) Các khoản thu dịch vụ cho bản thân học sinh được phụ huynh nhất trí:

- Tiền nước uống hàng ngày: 60.000 đ/ HS/ năm học

- Tiền mua in ấn giấy kiểm tra định kỳ: 60.000 đ/ HS/ năm học

- Làm sổ liên lạc, phù hiệu, giấy mời: 30.000đ/HS/năm học

- Tiền thẻ bạn đọc- Thư viện: 30.000 đ/HS/năm học

III) Các khoản thu phục vụ cho hoạt động tập thể( không thuộc nhà trường thu):

- Quỹ đội thiếu niên chử thập đỏ bạn nghèo: 35.000 đ/Đội viên/ năm học

- Quỹ hội phụ huynh lớp và hội phụ huynh trường: 180.000 đ/PH/ năm học

- Quỹ lớp

IV) Các khoản thu của đại lý( không thuộc thẩm quyền nhà trường)

- Bảo hiểm y tế tự nguyện hiện nay thu theo năm tài chính: năm 2017 đó nộp lờn cơ quan Bảo hiểm và nhận thẻ BH năm 2017 phát cho HS; Đến tháng 1 năm 2018 thu cả năm 2018: 458.000 đ/HS/ 12 tháng

- Bảo hiểm thân thể: 150.000 đ/HS/ 12 tháng

- Hồ sơ học sinh lớp 6: Học bạ, ảnh, đơn nhập học, bì đựng: 20.000 đ/HS

- Đối với lớp 9: Phôi bằng Tốt nhiệp THCS và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và thẻ HS lớp 9 đi thi tuyển vào PTTH ( theo thụng bỏo của phòng GD và đại lý vào dịp cuối năm học)

Ghi chú:

- Công tác XHH trong năm học này: May rốm cỏc phũng học, làm thờm nhà xe, bổ sung hệ thống bồn bệ nước rửa cho học sinh, sân bải Thể dục; kêu gọi mỗi cá nhân phụ huynh ủng hộ  300.000 đ

- Thu tiền học thêm theo QĐ của UBND Tỉnh đã được BĐD Cha mẹ HS trường nhất trí từ năm học trước cụ thể: 10.000 đ/ buổi;

- Làm sổ liên lạc, phù hiệu, giấy mời  họp PH: 30.000 đ/ HS/ năm học

Nhà trường mời thợ đến hợp đồng làm theo mẩu, phụ huynh các lớp nhất trí, do GVCN trực tiếp.

- Đối với áo quần đồng phục như mọi năm đã có chủ yếu lớp 6 mới cần phải cú áo gió đồng phục(các lớp khác em nào thiếu thì bổ sung), nhà trường phổ biến, phụ huynh học sinh đăng ký mua với thợ hoặc qua giáo viên chủ nhiệm theo mẩu thống nhất của trường.

Lộc Thủy, ngày 7 tháng 9 năm 2017

TRƯỞNG BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HS        HIỆU TRƯỞNG

(ĐÃ KÝ)                                ( ĐÃ KÝ)

Nguyễn Văn Dũng                       Trần Viết Hoàng

PHÒNG GD-ĐT LỆ THỦY               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS LỘC THỦY                     Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

THƯ KÊU GỌI VỀ XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC

Năm học 2017-2018

Kính gửi: Phụ huynh học sinh, các tổ chức đoàn thể, cá nhân trong và ngoài địa bàn xã Lộc Thủy

Công tác giáo dục của địa phương trên địa bàn xã đều phát triễn toàn diện, cả 3 trường đều đạt chuẩn Quốc gia, riêng trường THCS Lộc Thủy trong những năm gần đây đã thu nhiều thành tích đáng kể: Chất lượng đào tạo đạt mức tốt của huyện, học sinh giỏi, học sinh năng khiếu đạt được nhiều giải cao trong các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia. CSVC ngày càng được chuẩn hóa, hiện đại hóa phục vụ tốt cho dạy và học. Đội ngũ nhà giáo ngày càng được chuẩn hóa đạt yêu cầu của đổi mới giáo dục phổ thông.

Trong những năm qua chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh đã đầu tư, đóng góp nhiều kinh phí xây dựng CSVC cho cả 3 trường học đến nay trường THCS đang được xây dựng dóy nhà 2 tầng thứ 3. Trong khi đó CSVC phục vụ cho dạy và học, phục vụ cho HS vẩn còn một số hạng mục chưa đáp ứng đầy đủ, kinh phí địa phương còn nhiều khó khăn.

Theo nội dung của công văn 1887/UBND-TCKH-GDĐT ngày 16/9/2016 của Ủy ban nhõn dõn huyện Lệ Thủy và được sự nhất trí của Thường vụ đảng ủy xã: Nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh  kêu gọi toàn thể phụ huynh học sinh, các tổ chức đoàn thể, các cá nhân hãy vì học sinh thân yêu của chúng ta chung tay tự nguyện đóng góp  để xây dựng tăng trưởng CSVC cho nhà trường. Cụ thể trong năm học 2017-2018. Công việc cần làm là màn rốm cỏc phũng học, hệ thống bồn bệ nước sạch học sinh, sõn bải tập luyện TDTT  tổng trị giá 60 triệu đồng.

Hội đồng trường xin kêu gọi sự hảo tâm đóng góp của các bậc phụ huynh, các tổ chức đoàn thể, các cá nhân. Mọi đóng góp của các tổ chức đoàn thể, cá nhân được nhà trường lập bảng vàng ghi công tại phòng truyền thống trường THCS Lộc Thủy. Riêng phụ huynh học sinh xin đóng góp tại  GVCN, nhà trường sẽ tập hợp danh sách theo lớp và ghi vào bảng vàng.

Rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các quý vị, xin chân thành cảm ơn.

(Đã ký)

Trần Viết Hoàng