DINH DƯỠNG TUỔI DẬY THÌ
Thứ hai, 22/04/2024 04:00
Dậy thì là lúc trẻ phát triển mạnh, nhanh về thể lực, sự thay đổi của hệ thần kinh, nội tiết mà nổi bật là sự hoạt động của các tuyến sinh dục tăng lên, gây ra những biến đổi về hình thức và sự tăng trưởng của cơ thể trẻ. Lúc này, sự phát triển và hoàn thiện về cơ thể đòi hỏi trẻ cần phải có một chế độ dinh dưỡng thật tốt.
BỆNH BAN SỞI- RUBELLA
Thứ hai, 22/04/2024 03:44
Bệnh Sởi & Rubella là những bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút gây ra và bệnh rất dễ lây lan vì vậy có thể tạo thành các ổ dịch tại các lớp học, cộng đồng hoặc trong bệnh viện khi có một trường hợp mắc bệnh và có thể lan rộng trên cộng đồng. Hiện tại Bệnh Sởi & Rubella chưa có thuốc đặc trị nên chủ yếu là dưa vào tiêm chủng để phòng bệnh là chính.
PHÒNG CÁC BỆNH VỀ ĐƯỜNG HÔ HẤP
Thứ hai, 11/03/2024 03:25
Nhiễm khuẩn đường hô hấp là nhóm bệnh lý rất hay gặp, bất kỳ ai cũng có thể mắc phải và xuất hiện nhiều những lúc giao mùa. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh mà còn kéo theo nhiều phiền toái trong đời sống hàng ngày. Chính vì vậy, việc áp dụng các phương pháp phòng ngừa nhiễm khuẩn đường hô hấp có vai trò đặc biệt quan trọng đối với tất cả mọi người.
BỆNH QUAI BỊ
Thứ hai, 11/03/2024 03:12
Quai bị là một bệnh truyền nhiễm cấp tính khá phổ biến ở trẻ em. Hiện nay, vẫn chưa có thuốc đặc hiệu để điều trị quai bị. Nếu không được chẩn đoán và điều trị đúng cách, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
BỆNH LAO PHỔI
Thứ hai, 11/03/2024 03:07
Lao phổi lây qua đường không khí nên được coi là bệnh truyền nhiễm. Vi khuẩn lao có thể lây lan từ phổi đến các cơ quan khác trong cơ thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người mắc bệnh.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH
Thứ hai, 11/03/2024 02:39
Kính thưa toàn thể quý thầy cô và các em học sinh thân mến! Sau đây tôi xin trình bày bài tuyên truyền về cách phòng chống tai nạn thương tích đối với các em học sinh bậc THCS
BỆNH CÚM MÙA
Thứ tư, 31/01/2024 08:14
Cúm mùa là bệnh truyền nhiễm đường hô hấp cấp tính do virus cúm (influenza virus) gây nên. Nhiều người cho rằng cúm mùa là bệnh cảm thông thường, tuy nhiên đây lại là 2 bệnh khác nhau. Khác với cảm, cúm mùa có thể để lại nhiều biến chứng nặng nề nếu không được điều trị kịp thời.
KHUYẾN CÁO PHÒNG BỆNH KHI THỜI TIẾT RÉT ĐẬM, RÉT HẠI
Thứ tư, 24/01/2024 10:17
Những ngày gần đây, nhiệt độ ở các tỉnh phía Bắc xuống thấp, trời rét đậm, rết hại ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mọi người, nhất là những người có sức đề kháng kém như người cao tuổi, trẻ em, …trong thời gian tới còn nhiều đợt rét đậm rét hại ảnh hưởng đất nước ta, trong đó có tỉnh Quảng Bình.
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ
Thứ bảy, 30/12/2023 09:53
Thuốc lá gây hại cho con người, không chỉ với người hút thuốc mà còn ảnh hưởng đến cả những người xung quanh. Vì vậy chúng ta cần phải biết được tác hại của chúng, biết để không hút và giúp người thân của bạn từ bỏ thuốc lá.
TÁC HẠI CỦA BIA RƯỢU ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
Thứ bảy, 30/12/2023 08:41
Ai cũng biết uống rượu bia là có hại, nhưng đến 70% đàn ông Việt vẫn có thói quen sử dụng bia rượu trong mỗi dịp liên hoan, cưới hỏi, lễ tết và thậm chí là hàng ngày. Rượu bia, nhẹ thì gây say, không kiểm soát được hành vi, nặng thì gây các bệnh lý về gan, suy kiệt sức khỏe, thậm chí tử vong khi đã mắc xơ gan cổ trướng, ung thư gan. Vậy làm thế nào để giải rượu bia và bảo vệ gan một cách hiệu quả? Thức uống chứa cồn rất độc hại cho cơ thể vì ảnh hưởng đến thể lực, tư duy, trí tuệ, khả năng lao động.
BÀI TUYÊN TRUYỀN "VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM"
Thứ bảy, 30/12/2023 08:15
Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật đang có mặt ở khắp nơi trong môi trường; giúp người ta hoạt động và làm việc. Như vậy, nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh, sức khoẻ con người sẽ bị đe doạ.
PHÒNG CÁC BỆNH LÂY QUA ĐƯỜNG TIÊU HOÁ
Thứ bảy, 30/12/2023 08:12
Bệnh lây qua đường tiêu hóa là các bệnh lý có khả năng lây truyền qua nguồn thực phẩm và nước uống. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về các bệnh lây qua đường tiêu hóa phổ biến và kiến thức cần thiết giúp bạn phòng tránh hiệu quả.
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH
Thứ bảy, 07/10/2023 09:36
Có rất nhiều loại dịch bệnh hiện nay thường xuất hiện trong đời sống của chúng ta. Sau đây là một số thông tin và hình ảnh hướng dẫn cách phòng chống cụ thể từng loại dịch bệnh nhằm giúp chúng ta có thêm hiểu biết và kỹ năng đẩy lùi dịch bệnh hiệu quả nhất.
BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ, DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ PHÒNG NGỪA
Thứ ba, 12/09/2023 08:12
Bệnh viêm kết mạc cấp hay dân gian gọi là đau mắt đỏ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi thời điểm trong năm. Tuy nhiên, vào mùa hè, thu, bệnh thường gặp hơn và có thể lây lan trong cộng đồng, tạo nên dịch viêm kết mạc cấp.
Xem tin theo ngày

Hồ Thị Minh Ngọc Sđt:0915433252