THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 86
Số lượt truy cập: 5066470
QUẢNG CÁO
KHUYẾN CÁO PHÒNG BỆNH KHI THỜI TIẾT RÉT ĐẬM, RÉT HẠI
Những ngày gần đây, nhiệt độ ở các tỉnh phía Bắc xuống thấp, trời rét đậm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của mọi người, nhất là những người có sức đề kháng kém như người cao tuổi, trẻ em, …trong thời gian tới còn nhiều đợt rét đậm rét hại ảnh hưởng đất nước ta.
KHUYẾN CÁO "5K" CHUNG SỐNG AN TOÀN VỚI DỊCH BỆNH COVID 19 CỦA BỘ Y TẾ
Thứ ba, 15/12/2020 02:31
Đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, Trong thời gian tới, nguy cơ dịch COVID-19 vẫn thường trực và tiếp tục có các ca mắc bệnh mới trong cộng đồng. Việt Nam sẽ phải tiếp tục chống dịch COVID-19 trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh; tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.
KHUYẾN CÁO PHÒNG BÊNH WHITMORE (BỆNH MELIOIDOSIS)
Thứ tư, 02/12/2020 03:03
Thông tin chung về bệnh Whitmore Bệnh Whitmore (hay tên gọi khác là Melioidosis) là một bệnh nhiễm trùng ở người và động vật do vi khuẩn Burkholderia Pseudomalle gây ra.
CÁCH SƠ CỨU KHI BỊ NGẠT NƯỚC
Thứ hai, 15/06/2020 03:23
Trang bị kỹ năng cần thiết khi đi bơi, tìm đến những nơi có thể bơi lội an toàn... sẽ giúp giảm tai nạn đuối nước. Bên cạnh đó còn một vấn đề nữa vô cùng quan trọng. Đó là trang bị kỹ năng sơ cứu khi bị đuối nước. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay, việc cứu người bị tai nạn đuối nước còn nhiều bất cập hay thậm chí sai lầm.
NHỮNG KỶ NĂNG CƠ BẢN KHI TẬP BƠI
Thứ hai, 15/06/2020 02:49
Ngoài quần áo bơi và kính bơi, các bạn nên mặc thêm nón để bảo vệ tóc khỏi hóa chất của nước hồ bơi nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang bị thêm phao tay (2 cái hai bên, loại thổi hơi) để nâng đỡ phần ngực và đầu, phao lưng (một miếng vuông bằng xốp, có dây cột đính sau lưng) giúp nâng đỡ phần lưng và mông.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
Thứ hai, 01/06/2020 08:32
Kính thưa: Quý thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến, hiện nay dịch sốt xuất huyết (SXH) đang hoành hành ở nhiều nơi trên cả nước và diễn biến hết sức phức tạp, để giúp giáo viên, học sinh hiểu thêm về bệnh SXH cũng như mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này và biết cách phòng tránh cho bản thân. xin gửi đến quý thầy cô và học sinh những thông tin tuyên truyền về cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG SAY NẮNG, SAY NÓNG
Thứ tư, 13/05/2020 02:38
Trong những ngày gần đây, thời tiết liên tục đạt ngưỡng 380C - 390C khiến không ít người gặp phải một số vấn đề về sức khỏe như say nắng, say nóng. Nguyên nhân thường gặp là do phải tiếp xúc quá lâu hoặc làm việc trong môi trường nắng nóng, nhiệt độ cao hoặc cũng có thể do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Chính vì vậy, biết được biểu hiện và cách xử trí khi bị say nắng, say nóng sẽ giúp cho người bệnh hạn chế tối đa những ảnh hưởng đối với sức khỏe.
PHÒNG BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA nCoV 2019
Thứ năm, 30/01/2020 03:07
Trong thời điểm chuyển giao mùa, đặc biệt ngay từ giữa tháng 01/2020 thông tin về bệnh Viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona nCoV 2019 xuất hiện ở Việt Nam, để biết thêm về bệnh Viêm phổi mới Corona và bản thân tự phòng bệnh lây nhiễm, ban biên tập website giới thiệu một số thông tin đến bạn đọc về bệnh Viêm phổi mới Corona.
SỐT SIÊU VI
Thứ bảy, 20/04/2019 10:04
Mùa hè lại đến, nắng nóng kéo dài, đặc biệt đó là sự chuyển giao giữa các mùa nên thường xuất hiện một số loại bệnh, ban chăm sóc sức khỏe trường học sẽ tiếp tục giới thiệu thêm một bệnh thường gặp nữa, đó là bệnh sốt siêu vi. Bệnh có nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị như thế nào hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây. Sốt siêu vi (sốt virus) là tình trạng nhiễm virus, thường xuất hiện ở mùa nắng nóng ở cả người lớn và trẻ em với các biểu hiện: sốt cao trên 38.5độ, nhức đầu, mệt mỏi, đau bụng, rối loạn tiêu hóa và thường nổi đốm đỏ sau 3-7 ngày sốt.
BỆNH BAN SỞI - DẤU HIỆU VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH
Thứ bảy, 06/04/2019 10:11
Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút sởi gây ra. Bệnh chủ yếu gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, người lớn nếu không có miễn dịch phòng bệnh, có thể gây thành dịch, hay xảy ra vào mùa đông xuân, tuy nhiên trong vài năm gần đây, bệnh sởi xảy ra quanh năm.
CÁCH PHÒNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
Thứ tư, 12/09/2018 09:09
* Bệnh sốt xuất huyết là gì? Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Hai loại muỗi vằn truyền bệnh có tên khoa học là Aedes aegypti và Aedes albopictus, trong đó chủ yếu là do Aedes aegypti.
MỘT SỐ KỶ THUẬT XỬ LÝ KHI BỊ ĐUỐI NƯỚC
Thứ bảy, 14/04/2018 08:08
Tai nạn dưới nước là một dạng tai nạn đặc biệt về môi trường xảy ra tai nạn. Ở trong môi trường nước nạn nhân sẽ nhanh chóng bị chìm và tử vong nếu như không được cứu vớt kịp thời. Nguyên nhân của dạng tai nạn này thường xuất phát từ sự bất cẩn, sao nhãng của người lớn khi cho con em mình vui chơi ở dưới nước hay do thiếu các kỹ năng bơi lội, xử lý khi gặp sự cố dưới nước. Để hạn chế nạn đuối nước ở trẻ em, gia đình là nhân tố quan trọng hàng đầu. Các em nhỏ cần được quan tâm, chăm sóc của gia đình, đặc biệt là các em nhỏ ở vùng nông thôn, nơi có nhiều ao hồ nguy hiểm, cần phải dạy và tập cho các em những kiến thức bơi lội an toàn. Các địa phương cần triển khai chương trình dạy bơi cho trẻ, dạy kỹ năng sống và kỹ năng an toàn dưới nước, từng bước đưa môn bơi an toàn vào trong trường học một cách rộng rãi, đẩy mạnh xã hội hoá công tác dạy bơi, tiếp tục mở các điểm trông giữ trẻ mùa lũ…
BỆNH LAO (Dấu hiệu nhận biết và cách phòng)
Thứ bảy, 24/03/2018 07:23
Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh lao ( 24/03). Và thông điệp “Bệnh lao có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Chữa khỏi bệnh lao là cách phòng bệnh tốt nhất”.
MỘT SỐ BỆNH MÙA ĐÔNG THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG
Thứ tư, 31/01/2018 02:37
Các em học sinh thân mến! Mùa đông là thời điểm lý tưởng để nhiều những căn bệnh từ đơn giản như viêm mũi, cước, cảm lạnh tới nguy hiểm như viêm phổi, viêm phế quản... hoành hành. Gần đây ở các trường trên địa bàn huyện đang xuất hiện sốt và cảm cúm khiến nhiều em phải nghỉ học ít nhất vài ngày, có trường hợp kéo dài hàng tuần.
KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2018)
Thứ bảy, 27/01/2018 10:16
Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đầu năm 1930 (3/2) là kết quả tất yếu của cuộc đấu tranh dân tộc và đấu tranh giai cấp ở Việt Nam trong thời đại mới, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: Đảng Cộng sản Việt Nam là sản phẩm của sự kết hợp chủ nghĩa Mác - Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước VN. Đảng Cộng sản Việt Nam được lịch sử giao cho sứ mệnh nắm quyền lãnh đạo duy nhất đối với cách mạng Việt Nam. Hãy cùng Ban biên tập website trường THCS Lộc Thủy đi tìm hiểu và lý giải về nguồn gốc, lịch sử và sự ra đời của ngày 3/2/1930; để trả lời các câu hỏi: Tại sao có ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam và ý nghĩa của ngày 3 tháng 2 năm 1930 là như thế nào? Quá trình hoạt động của Đảng ta từ khi ra đời đến nay có những thành quả như thế nào? Những bài học, kinh nghiệm?....
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Thị Hạnh
Phạm Thị Hạnh
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Hòa
Nguyễn Văn Hòa
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS LỘC THỦY - HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882872 - Email: thcslocthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com