THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 104
Số lượt truy cập: 1564069
QUANG CÁO
BÃO SỐ 10 VÀ PHƯƠNG ÁN PHÒNG, CHỐNG
Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 04 giờ ngày 14/09, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,9 độ Vĩ Bắc; 113,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90 đến 100 km/giờ), giật cấp 13.
CÁCH PHÒNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
Thứ sáu, 08/09/2017 09:04
* Bệnh sốt xuất huyết là gì? Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Hai loại muỗi vằn truyền bệnh có tên khoa học là Aedes aegypti và Aedes albopictus, trong đó chủ yếu là do Aedes aegypti.
CV 1178/UBND tăng cường công tác phòng tránh tai nạn đuối nước cho học trong mùa hè 2017
Thứ năm, 08/06/2017 10:47
Mùa nắng nóng 2016 đã trôi qua với rất nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm. Nạn nhân chủ yếu là các em học sinh vốn đang ở độ tuổi ham chơi, thích ra sông, hồ vầy nước để xua tan cái nóng ngày hè mà không ý thức được những nguy hiểm cận kề. Mùa nóng 2017 tới gần, rất cần sự quan tâm của nhà trường, phụ huynh và xã hội để các tai nạn đuối nước thương tâm không xảy ra. Ban biên tập trường THCS Lộc Thủy đăng tải toàn văn Công văn số 1178/UBND-GDĐT về tăng cường công tác phòng, tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em, học sinh trong mùa hè 2017.
TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TIẾT KIỆM ĐIỆN TRONG TRƯỜNG HỌC
Thứ sáu, 28/04/2017 07:29
Để toàn dân chung tay góp sức cùng ngành Điện đảm bảo cung cấp ổn định cho các ngành kinh tế và nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của nhân dân, BBT xin giới thiệu đến bạn đọc tài liệu “Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả”. Tài liệu tuyên truyền do Công ty Điện lực Quảng Bình biên soạn sẽ cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản, ngắn gọn, dể hiểu nhất và thiết thực với nhu cầu sử dụng điện tại gia đình nhằm mục đích giúp các em nắm bắt được cách sử dụng điện tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.
PHÒNG TRÁNH BỆNH LAO - PHỔI
Thứ ba, 04/04/2017 04:55
Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh Lao (24/03). Và thông điệp “Bệnh lao có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Chữa khỏi bệnh lao là cách phòng bệnh tốt nhất”
PHÒNG, CHỐNG BỆNH THỦY ĐẬU
Thứ bảy, 11/02/2017 05:06
Bệnh Thủy đậu là một bệnh cấp tính do nhiễm vi rút Varicella Zoter gây ra (bệnh thủy đậu ở trẻ em và bệnh Zona ở người lớn). Vi rút có khả năng sống được vài ngày trong vẩy thủy đậu khi bong ra tồn tại trong không khí.
TRƯỜNG THCS LỘC THỦY TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT
Thứ sáu, 20/01/2017 08:55
Để làm tốt hơn nữa công tác giáo dục pháp luật ở trong trường học cũng như ở ngoài xã hội và trước những yêu cầu bức thiết hiện nay, nhất là trước thềm xuân mới đón năm Đinh Dậu 2017, trường THCS Lộc Thủy đã phối hợp với Công an huyện Lệ Thủy tổ chức buổi nói chuyện “Tuyên truyền Phổ biến giáo dục Pháp luật”.
PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRONG DỊP TẾT VÀ THỜI TIẾT GIÁ LẠNH
Thứ sáu, 06/01/2017 10:19
Tết đến, khi thời tiết chuyển mùa Đông - Xuân thường tạo ra sự thay đổi về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm… gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm tăng nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt đối với những người sức khỏe yếu, sức đề kháng giảm hoặc không thích nghi kịp sẽ dễ bị nhiễm bệnh. Đồng thời đây cũng là điều kiện môi trường thuận lợi cho các mầm bệnh (vi khuẩn, vi rút) phát triển và lây lan như bệnh đường hô hấp (viêm phế quản, viêm phổi), cảm, cúm, tiêu chảy, sởi, rubella, thủy đậu…Trong dịp lễ, Tết nhu cầu giao lưu, đi lại và tập trung đông người là cơ hội cho dịch bệnh có thể bùng phát và lây lan nhanh trong cộng đồng, vì vậy, mọi người dân cần quan tâm, chủ động thực hiện các biện pháp nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh trong dịp tết. Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp chính cần thực hiện:
PHÒNG BỆNH VIRUR ZIKA
Thứ ba, 08/11/2016 03:28
Hiện đã có 73 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp nhiễm Zika, trong đó có 12 quốc gia ghi nhận trường hợp nhiễm từ người sang người như: Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha,… Tại các nước khu vực Đông Nam Á, cũng đã ghi nhận sự lưu hành vi rút Zika tại 7/10 quốc gia, đặc biệt tại một số nước như Singapore (442 ca nhiễm), Thái Lan (trên 200 ca nhiễm), Philippines, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia; các trường hợp mắc chủ yếu mang tính đơn lẻ không bùng phát thành dịch lớn. WHO cảnh báo dịch Zika đang có dấu hiệu lan rộng tại châu Á và có khả năng sẽ tiếp tục ghi nhận các trường hợp nhiễm vi rút Zika do sự phân bố rộng của véc tơ truyền bệnh trong khu vực, gia tăng giao lưu, du lịch đến và đi từ các quốc gia có dịch và miễn dịch quần thể thấp.
HƯỚNG DẪN XỬ LÝ KHỬ TRÙNG NƯỚC VÀ THU GOM, XỬ LÝ VỆ SINH XÁC ĐỘNG THỰC VẬT
Thứ sáu, 21/10/2016 11:02
Ngày 17/10/2016 Sở Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 1822/TNMT-CCMT vê việc tăng cường công tác vệ sinh môi trường sau ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, theo đó hướng dẫn phương pháp thu gom, chôn lấp tẩy uế, khử trùng xác gia súc, gia cầm, động vật chết, đồng thời hướng dẫn thau rữa giếng nước, bể chứa nước và thực hiện xử lý khử trùng nước phục vụ sinh hoạt. Ngày 18/10/2016 UBND huyện Lệ Thủy cũng có Công văn 2250/UBND-TNMT hướng dẫn xử lý khử trùng và thu gom, xử lý vệ sinh xác động thực vật sau lũ lụt.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT: Trần Viết Hoàng
HT: Trần Viết Hoàng
P.HT: Võ Đức Liến
P.HT: Võ Đức Liến
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS LỘC THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0523.882872 * Email: thcslocthuy@lethuy.edu.vn