TÌNH YÊU CỦA MẸ!
Trên đời này có một thứ tình yêu được tất cả người đời đều ca tụng, có một thứ tình yêu mà bạn có thể cảm nhận được nó từ từng khoảnh khắc, có một thứ tình yêu trao đi mà chẳng bao giờ cần hồi đáp, đó chính là tình yêu của mẹ. Người ta vẫn nói thế giới rộng lớn là thế, biết bao người gặp gỡ rồi lại đi vụt qua nhau, chỉ có mẹ và tình yêu của mẹ là sẽ luôn ở lại bên bạn mà thôi. Để rồi dù bạn có lớn bao nhiêu, có bay cao bay xa thế nào thì mẹ vẫn luôn là vòng tay ấm đón bạn trở về và tình yêu của mẹ sẽ hóa thành phép màu bảo vệ bạn trên mọi con đường bạn sẽ qua.
MẸ! (Cảm nghĩ về ngày 8/3)
Thứ ba, 15/10/2019 10:06
Tháng 3 đã đến rồi! Tháng của mùa xuân tràn đầy hi vọng! Tháng yêu thương đong đầy của mỗi người con muốn gửi đến mẹ.Vậy là ngày 8/3 sắp đến trong niềm vui hân hoan của tất cả những người phụ nữ trên thế giới nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng. Là ngày mà tất cả chúng ta bày tỏ tấm lòng biết ơn, sự kính trọng của mình đến một nửa của thế giới. Và người mà mỗi chúng ta nhớ đến đầu tiên đó là Mẹ.
YÊU SAO TRƯỜNG EM
Thứ tư, 21/11/2018 08:19
Sáng tác: Nguyễn Gia Ly - lớp 8
THẦY VÀ CHUYẾN ĐÒ XƯA
Thứ tư, 21/11/2018 08:14
Sáng tác: Đỗ Hoàng Ngọc Trâm lớp 7B
THẦY
Thứ tư, 21/11/2018 08:07
Liên đội trường THCS Lộc Thủy phát động phong trào thi đua làm báo tường kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, sau đây BBT website xin giới thiệu những bài thơ, văn xuôi, những cảm nghĩ của các em học sinh về ngày Nhà giáo Việt Nam.
TRỞ VỀ
Thứ bảy, 17/11/2018 03:19
Đã 8 năm rồi mới trở lại mái trường xưa, nhưng những kỉ niệm về một thời học sinh ngây ngô vẫn còn đó, ào ạt ùa về. Những hàng phượng vĩ già, những gốc bàng rợp bóng mát - nơi chúng tôi thường nô đùa những giờ ra chơi vẫn còn đó ... tất cả như chưa bao giờ phai mở trong kí ức của tôi. Nhưng bây giờ trường đã khác xưa rất nhiều, những dãy bàn cũ kĩ không còn nữa, không còn những bức tường rêu mà thay vào đó là những dãy nhà tầng khang trang với những phòng học rộng và thật tiện nghi. Trong tôi, mọi thứ về mái trường xưa vẫn hiện lên rõ ràng trước mắt, có lẽ chẳng có khoảng thời gian nào đẹp hơn tuổi học trò nên mới ghi dấu ấn trong mỗi người sâu sắc, đậm nét đến thế, mặc cho thời gian, mặc cho cuộc sống xô bồ tấp nập, nó vẫn không hề phai nhạt.
CẢM NHẬN VỀ LÒNG YÊU NƯỚC CỦA CHA ÔNG TA
Thứ bảy, 28/04/2018 09:05
Không phải là dân ham thích môn lịch sử nhưng còn 2 ngày nữa là đến ngày 30/4 khi con gái cứ hỏi tôi nhiều thứ về lịch sử, tôi lại phải tìm tòi nhiều tư liệu để có cái nói với con. Từ những câu chuyện truyền thuyết, rồi ca dao tục ngữ, đến những sách báo tập chí, dần dần những kiến thức lịch sự nó cứ in đậm vào trong tôi. Đặc biệt khi đọc những câu chuyện lịch sử tôi rất ấn tượng và tự hào về truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta.
KÝ ỨC MÙA HẠ…!
Thứ năm, 08/03/2018 08:50
Mùa hạ về với cái nắng của Lệ Thủy oi nồng gay gắt, với tiếng ve ngân nga trên những hàng cây ven đường và những cành phượng nở hoa rực đỏ cả góc trời.
NGƯỜI ĐƯA ĐÒ VĨ ĐẠI
Thứ tư, 15/11/2017 10:37
Mỗi thầy cô giáo là một người lái đò cần mẫn. Khi năm học kết thúc cũng chính là lúc những chuyến đò đã bắt đầu cập bến. Một chuyến đò với biết bao công sức và tâm huyết. Một chuyến đò chở biết bao tri thức, tình cảm mà thầy cô muốn gửi vào mỗi học sinh. Nhân dịp kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ban biên tập xin giới thiệu đến bạn đọc bài thơ: Người đưa đò vĩ đại.
TUY LỘC: BỨC TRANH QUÊ (Phần VIII: THAY LỜI KẾT)
Thứ ba, 19/09/2017 03:22
Tuy Lộc là một làng quê trù phú, uốn mình soi bóng dòng Kiến Giang hiền hòa thơ mộng đã đi vào lịch sử. Một vùng văn minh lúa nước lâu đời, là trung tâm chính trị kinh tế, văn hóa, là vựa lúa của Lệ Thủy” Nhất Đồng Nai. Nhì hai huyện” Tuy Lộc góp phần quan trọng của mình vào sự phát triển kinh tế-xã hội của quê hương Lệ Thủy thân yêu.
TUY LỘC: BỨC TRANH QUÊ (Phần VII: QUÁ TRÌNH ĐỔI MỚI TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ (1987-2003)
Thứ năm, 22/06/2017 03:15
Nghị quyết 10 của Bộ chính trị về khoán sản phẩm đến hộ và người lao động được triển khai đến các HTX trong cả nước được Tuy Lộc đón nhận như một luồng gió mới thổi sức sống và niềm tin vào cuộc sống nhân dân. Từ đây sản xuất nông nghiệp bước sang một thời kỳ mới, thay đổi quan hệ sản xuất cơ chế quản lý, đổi mới cách nghĩ cách làm đưa nền sản xuát kinh tế HTX từng bước đi lên.
TUY LỘC: BỨC TRANH QUÊ (Phần VI: KHẮC PHỤC HẬU QUẢ CHIẾN TRANH, ỔN ĐỊNH ĐỜI SỐNG NHÂN DÂN-CHI VIỆN CHO TIỀN TUYẾN LỚN ĐÁNH THẮNG HOÀN TOÀN GIẶC MỸ XÂM LƯỢC.)
Thứ năm, 22/06/2017 03:10
Những thắng lợi vang dội trên chiến trường đã buộc đế quốc Mỹ cúi đầu ký kết hiệp định Pari lịch sử. Tuy Lộc tiếp tục phát huy truyền thống quê hương “ Hai giỏi” ra sức xây dựng HTX vững mạnh, xứng đáng là hậu phương vững chắc đối với tiền tuyến lớn, tập trung khắc phục hậu quả chiến tranh. Hàng ngàn mét đê đập bị bom Mỹ phá hỏng cần pải tu bổ, trên nhiều cánh đồng còn nhiều bom đã được đội thủy lợi 202 san lắp. Màu xnah ruộng lúa đang dần lấp đi hố bom thù. Con em tiếp tục đến trường, chấm dứt cảnh học hành sinh hoạt ở nhà hầm trong chiến tranh.
VÀO HẠ
Thứ năm, 11/05/2017 03:07
ANH LINH DƯỚI BÓNG CỜ HỒNG
Thứ ba, 09/05/2017 08:55
CẢM XÚC MÙA HÈ
Thứ năm, 04/05/2017 02:31
Khi những con đường trong làng quê bắt đầu có tiếng ve râm ran, khi hai tiếng đã bắt đầu nở rộ những khóm hoa phượng vĩ đỏ thắm thì khi ấy là lúc một mùa hè mới, một kỳ nghỉ thú vị sắp bắt đầu.

Phạm Thị Hạnh
Trương Thị Thanh Huyền