QUẢNG CÁO
HỘI CỰU CHIẾN BINH HUYỆN TỔ CHỨC NÓI CHUYỆN VỀ CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP CỦA ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP
Mùa thu năm ấy, ngày 4/10/2013, từng dòng người trên dải đất hình chữ S và đông đảo bạn bè quốc tế đứng lặng, mắt như nhòe lệ, thành kính tưởng nhớ, tiễn đưa người con ưu tú của dân tộc Việt Nam về cõi vĩnh hằng. Hơn 90 triệu người dân Việt dù không có mặt ở lễ tang của Bác nhưng cũng kịp sắp xếp thời gian, gác lại công việc bận rộn hằng ngày để cùng cả nước dõi theo Lễ tang Đại tướng. Và chắc chắn một điều rằng, nước mắt bạn bỗng nhòe lệ, lăn trên má lúc nào chẳng hay. Ai cũng tỏ lòng thành kính, buồn thương và biết ơn vô hạn vị Đại tướng huyền thoại của dân tộc. Xin kính cẩn vĩnh biệt Người - Đại tướng của lòng dân!
CẢM NGHĨ VỀ NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
Thứ năm, 19/10/2023 08:01
Đến hẹn lại lên, khi ánh nắng chói chang của mùa Hạ nhạt dần, khi tiếng ve không còn râm ran, cây phượng già không còn đốt lửa, khi trong gió thoang thoảng cái se lạnh của chớm đông, là lúc chúng ta cảm nhận được mùa Thu ùa về. Mùa thu năm nay thật hân hoan, khi chúng ta hướng đến chào mừng nhiều sự kiện lớn của quê hương đất nước. Trong niềm vui chung ấy, chúng ta không khỏi bồi hồi, xúc động hướng đến cái riêng của mỗi chúng ta và là cái chung của cả đất nước, Kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), ngày mà cả đất nước Việt Nam dành để tôn vinh người phụ nữ về những thiên chức cao quý.
NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN TRONG KÍ ỨC…!!! (Kính tặng cô giáo Hồ Thị Anh Thư - GVCN lớp 2 của tôi)
Thứ ba, 17/10/2023 10:12
Giữa tiết trời se lạnh của mùa đông, lòng tôi lại trào dâng một cảm xúc khó tả, xao xuyến, bâng khuâng. Ngày 20/11 là dịp không chỉ riêng tôi thổn thức với những kỉ niệm xưa tìm về, mà cũng chính là lúc để mỗi cựu học sinh chúng ta nhắn gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến những người thầy, người cô đã và đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người.
MÁI TRƯỜNG XANH TRÊN QUÊ HƯƠNG ĐẠI TƯỚNG
Thứ ba, 17/10/2023 09:49
Trong mỗi chúng ta ai cũng có một miền kí ức của hoài niệm! Miền kí ức ấy mãi bên ta, nuôi dưỡng và chăm chút cho tâm hồn ta mỗi ngày. Hôm nay, dưới cái tiết trời se lạnh của những ngày đầu đông làm tôi gợi nhớ về những ngày xưa cũ - ngày đầu tôi bỡ ngỡ đặt chân đến ngôi nhà thứ hai của mình. Thấm thoắt đã hơn 8 năm tôi công tác tại ngôi trường này - mái trường THCS Lộc Thủy bên dòng sông Kiến Giang trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
TÂM SỰ CỦA CÔ GIÁO TRẺ
Thứ tư, 26/04/2023 07:41
Mấy hôm nay, những cơn mưa rào đầu mùa bắt đầu thoáng qua trong đêm, một chút nắng chói chang vào ban ngày, đâu đó tiếng chim líu lo trên những lùm cây, nhành điệp vàng bắt đầu cựa quậy hé nở, . . . là lúc tôi cảm nhận được mùa hè đang đến. Mùa hè đến thật rồi, nó mang đến cái không khí ngột ngạt, nóng nực bao trùm khắp không gian. Nó làm tôi nhớ lại quãng thời gian này ba năm trước, ngày tôi nhận quyết định về công tác tại trường THCS Lộc Thuỷ.
MÙA BÔNG ĐIỆP NỞ
Thứ tư, 26/04/2023 07:34
Sáng lên lớp, ngắm nhìn sân trường rộn tiếng nói cười quen thuộc, bỗng phát hiện những chùm điệp nở vàng một góc trời. Màu hoa vàng của điệp làm ta ngập ngừng dừng lại, thư thả ngắm nhìn rồi mỉm cười với hoa. Nắng buổi sáng vàng ưom làm hoa điệp đang độ nở càng rực rỡ.
CUỐN SÁCH: MÃI MÃI TUỔI 20
Thứ năm, 20/04/2023 10:14
Có một tác phẩm mà nội dung của nó là những dòng nhật ký của tác giả cho ta thấy một tâm hồn tha thiết yêu quê hương đất nước. Những dòng văn đẹp đầy cảm xúc đã thắp sáng lên khát vọng của một thế hệ thanh niên lúc bấy giờ.
TÂM SỰ GỬI LỚP CHỦ NHIỆM CUỐI CẤP.
Thứ ba, 03/05/2022 09:19
Thân gửi lớp chủ nhiệm 9B!
TÌNH YÊU VỚI NGÔI TRƯỜNG
Thứ tư, 24/11/2021 10:40
“Bên xanh xanh hàng me trường của em ngôi trường thân thiện Nghiêng nghiêng mái đỏ thật ấm áp ngôi nhà của em Cô như mẹ yêu thương dạy chúng em đàn con thật ngoan Xây ước mơ hy vọng cho chúng em dưới mái trường này……”
LÁ THƯ GỬI CÔ
Thứ tư, 24/11/2021 10:29
Chúng ta đều có một miền kí ức về những năm tháng tuổi học trò. Những năm tháng ngây thơ, khờ khạo nhưng lại theo ta đến cả cuộc đời. Tôi nhớ những người bạn, người thầy đã dìu bước cho tôi. Tôi ước ao được gặp lại cô - người mẹ thứ hai mà tôi luôn kính trọng - cô giáo Trần Thị Huyền.
NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG!
Thứ tư, 24/11/2021 10:21
Tháng 11 thật đặc biệt, dành tặng cho những con người thật đặc biệt - những Người Lái Đò thầm lặng! Trong cái chớm lạnh của mùa đông, bên những bản tin hàng ngày về tình hình dịch bệnh Covid đó đây thỉnh thoảng nghe cũng thót tim, những người học trò dẫu có đang ở phương nào, vẫn ấm lòng khi nghĩ về những Người Lái Đò!
CÔ GIÁO CỦA TÔI
Thứ tư, 24/11/2021 10:16
Tuổi thơ tôi lớn lên đã có rất nhiều kỷ niệm nhưng kỷ niệm thân thương và ấn tượng nhất trong tôi vẫn là ký ức ngày đầu bước vào cổng trường THCS. Với một môi trường mới, nhiều môn học mới, thầy cô mới làm cho tôi không khỏi lo lắng, thế rồi như một cái duyên trời định: tôi được gặp cô, cô giáo Trúc Vy, một cô giáo còn rất trẻ, cô dạy môn Địa lý.
THẦY
Thứ tư, 21/11/2018 09:33
Liên đội trường THCS Lộc Thủy phát động phong trào thi đua làm báo tường kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, sau đây BBT website xin giới thiệu bài viết của em Lê Phạm Bảo Yến lớp 6A về ngày Nhà giáo Việt Nam.
TRI ÂN THẦY CÔ
Thứ tư, 21/11/2018 09:25
BBT website xin giới thiệu ban đọc về bài viết của em Trần Thị Tố Uyên lớp 8, Liên đội trường THCS Lộc Thủy nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018
Tình mẹ