THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 63
Số lượt truy cập: 2058491
QUANG CÁO
TRANG CHỦ
THÁNG NĂM LẠI NHỚ ĐẾN NGƯỜI!
Trong những ngày tháng 5 lịch sử, toàn Đảng, toàn dân ta luôn nhớ về ngày sinh của Bác (19/5) với tấm lòng thành kính và biết ơn công lao to lớn của Người - Người đã đem lại sự hồi sinh cho dân tộc ta, đưa đất nước ta từ nô lệ, lầm than trở thành một đất nước tự do, độc lập, vững bước trên con đường: Độc lập dân tộc gắn liền chủ nghĩa xã hội. Và như di nguyện trước khi Người đi xa: “Điều mong muốn cuối cùng của tôi là: toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh....”. Những chuyện kể về sinh nhật của Bác cũng góp phần thể hiện một nhân cách lớn và chúng ta càng tự hào hơn khi được là con cháu của Người. Ban biên tập website trường THCS Lộc Thủy xin trân trọng giới thiệu một số câu chuyện như thế về sinh nhật Bác.
TIN HOẠT ĐỘNG
CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG THCS LỘC THỦY
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.
KIẾN THỨC PHỔ THÔNG
MỘT SỐ KỶ THUẬT XỬ LÝ KHI BỊ ĐUỐI NƯỚC
Tai nạn dưới nước là một dạng tai nạn đặc biệt về môi trường xảy ra tai nạn. Ở trong môi trường nước nạn nhân sẽ nhanh chóng bị chìm và tử vong nếu như không được cứu vớt kịp thời. Nguyên nhân của dạng tai nạn này thường xuất phát từ sự bất cẩn, sao nhãng của người lớn khi cho con em mình vui chơi ở dưới nước hay do thiếu các kỹ năng bơi lội, xử lý khi gặp sự cố dưới nước. Để hạn chế nạn đuối nước ở trẻ em, gia đình là nhân tố quan trọng hàng đầu. Các em nhỏ cần được quan tâm, chăm sóc của gia đình, đặc biệt là các em nhỏ ở vùng nông thôn, nơi có nhiều ao hồ nguy hiểm, cần phải dạy và tập cho các em những kiến thức bơi lội an toàn. Các địa phương cần triển khai chương trình dạy bơi cho trẻ, dạy kỹ năng sống và kỹ năng an toàn dưới nước, từng bước đưa môn bơi an toàn vào trong trường học một cách rộng rãi, đẩy mạnh xã hội hoá công tác dạy bơi, tiếp tục mở các điểm trông giữ trẻ mùa lũ…
VĂN HỌC NGHỆ THUẬT
CẢM NHẬN VỀ LÒNG YÊU NƯỚC CỦA CHA ÔNG TA
Không phải là dân ham thích môn lịch sử nhưng còn 2 ngày nữa là đến ngày 30/4 khi con gái cứ hỏi tôi nhiều thứ về lịch sử, tôi lại phải tìm tòi nhiều tư liệu để có cái nói với con. Từ những câu chuyện truyền thuyết, rồi ca dao tục ngữ, đến những sách báo tập chí, dần dần những kiến thức lịch sự nó cứ in đậm vào trong tôi. Đặc biệt khi đọc những câu chuyện lịch sử tôi rất ấn tượng và tự hào về truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta.
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT: Trần Viết Hoàng
HT: Trần Viết Hoàng
P.HT: Võ Đức Liến
P.HT: Võ Đức Liến
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS LỘC THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0523.882872 * Email: thcslocthuy@lethuy.edu.vn