THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 56
Số lượt truy cập: 4911458
QUẢNG CÁO
HỒ CHÍ MINH ĐẸP NHẤT TÊN NGƯỜI 02/06/2020 8:37:18 SA
Trong suốt cuộc đời của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có rất nhiều tên gọi, bí danh hay bút danh khác nhau. Mỗi tên gọi, bí danh hay bút danh của Người đều có một ý nghĩa riêng, phục vụ lợi ích cách mạng; phần nào cũng đã phản ánh nhân cách, tư tưởng lớn lao của Người về cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Theo thống kê thì bác đã có hơn 174 tên gọi; trong đó có 78 tên chính thức, bí danh và 96 bút danh. Hồ Chí Minh là tên gọi được bác dùng từ năm 1942 và đã đi liền với tên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vang vọng khắp năm châu.
ẢNH 1 BV HCM ĐẸP NHẤT.png
Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập trong ngày mồng 02 tháng 09 năm 1945

Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu, vị lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam. Người là biểu tượng cho tất cả những giá trị cao đẹp nhất của dân tộc Việt Nam. Hồ Chí Minh đã làm rạng rỡ dân tộc ta, đất nước ta, và tên Người sáng mãi với non sông, đất nước Việt Nam. Hình tượng Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những nguồn cảm hứng bất tận cho các văn nghệ sĩ sáng tác về Người. Đến bây giờ đã có hàng nghìn bài thơ, bài hát viết về hình tượng Hồ Chí Minh với sự tôn kính, tình yêu thương và lòng biết ơn vô bờ bến đối với Bác. Nhà thơ Tố Hữu đã viết: 
"Người là Cha, là Bác, là Anh
Quả tim lớn lọc trăm dòng máu nhỏ” 
và "Ta bên Người, Người tỏa sáng trong ta
Ta bỗng lớn lên bên Người một chút"
Nói về tình thương bao la của bác dành cho những chiến sỹ trên chiến trường Việt Bắc nhà thơ Nguyễn Huệ viết: 
"Đêm nay bác không ngủ
Vì một lẽ thường tình
Bác là Hồ Chí Minh" 
Hồ Chí Minh là người anh hùng vĩ đại nhất và những trang sử Người để lại là vẻ vang nhất. Người mà như nhạc sĩ Lê Đăng Khoa xúc động viết: "Đi khắp năm châu hiếm có ai như Bác. Cuộc đời giản dị, tình người bao la. Như có Bác bên ta cùng lội đồng, thăm những công trình nhà máy vút cao. Như có Bác bên ta trên giảng đường học tập. Chắp cánh cho ta bay xa, bay xa…".
Nói đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là nói đến tấm gương trung với Đảng, trung với nước, hiếu với dân, trọn đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người và toàn nhân loại; ý chí và nghị lực tinh thần to lớn vượt qua mọi thử thách, khó khăn để đạt mục tiêu cách mạng. Cả cuộc đời Người luôn thôi thúc: “Tôi chỉ một ham muốn, ham muốn đến tột bậc là làm sao cho nước nhà được độc lập, dân tộc ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.

ẢNH 2 BV BH ĐẸP NHẤT.png
Bác Hồ với các em thiếu nhi vùng cao

Trên thế giới có rất nhiều bài báo, bài viết, bài phát biểu về Hồ Chí Minh. Một nhân cách hoàn hảo, hình mẫu về con người mới của tương lai. Những lời đẹp đẽ nhất trong ngôn từ đa dạng và phong phú của loài người đã được bạn bè khắp năm châu dùng để ca ngợi Hồ Chí Minh. Quốc trưởng Nô-rô-đôm Xi-ha-núc của Vương quốc Campuchia đã viết: “...Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi vào lịch sử các dân tộc Đông Dương và các dân tộc Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ-la-tinh như là tượng trưng cho cuộc đấu tranh yêu nước giành độc lập dân tộc. Được nhân dân kính mến, được các bạn hữu khâm phục, được kẻ thù tôn trọng, Người là một trong những nhân vật hoạt động chính trị và là lãnh tụ cao quý nhất của thế kỷ này...”.
Bác Hồ đã đi xa chúng ta đã hơn nửa thế kỷ, nhưng Người còn sống mãi trong lòng dân Việt Nam và trong trái tim nhân loại tiến bộ trên thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được UNESCO vinh danh là Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất. Tự thân danh hiệu đó là một giá trị văn hóa tuyệt đẹp. Tấm gương trọn đời cống hiến, hy sinh vì dân, vì nước, vì những mục tiêu cao cả của nhân loại tiến bộ của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành tấm gương văn hóa sáng ngời nhất. Bởi vậy, tự nguyện học tập và làm theo tấm gương ấy để không ngừng hoàn thiện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, nhân cách bản thân không chỉ là một thái độ, hành vi ứng xử đậm chất văn hóa của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân, mà còn góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành một giá trị văn hóa sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam.
"Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người là một niềm tin Hồ Chí Minh..." lời bài hát của nhạc sỹ Trần Khiết Tường như mãi ngân vang trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Gương sáng của Người sẽ cảm kích và nâng đỡ tinh thần những thế hệ mai sau, lớp lớp thanh niên Việt Nam quyết tâm học tập và làm theo lời dạy của Người. 

BBT

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Thị Hạnh
Phạm Thị Hạnh
Hiệu trưởng
Trương Thị Thanh Huyền
Trương Thị Thanh Huyền
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS LỘC THỦY - HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882872 - Email: thcslocthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com