THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 101
Số lượt truy cập: 4733810
QUANG CÁO
Ước nguyện nhỏ nhoi 26/03/2011 9:22:43 SA
“Đã qua rồi tháng ngày bao vất vả, Đã qua rồi tháng ngày bao thương nhớ”. Kí ức của một thời luôn hiện hữu trong tâm thức của tôi. Đến bây giờ vẫn còn vương. Đó là tiếng mẹ ru hời ru hỡi

Con ơi con ngủ cho ngoan

Mai về quê mẹ_ giữ cho trọn tình

Vì thế  mà từ lúc đang ngồi trên ghế  mái trường Đại học, tôi ước ao trở thành một giáo viên, được trở về quê Ngoại để thực hiện ước nguyện xưa. Ước mơ đó dù rất giản dị nhưng nó chứa đựng bao tình cảm của tình “mẫu tử” thiêng liêng “những cái gì giản dị nhất là những cái có ý nghĩa nhất ”. Tôi nghĩ thế và mãi mãi là như thế.

Tôi may mắn khi tốt nghiệp đại học ra trường đã được làm “thầy giáo”, hai chữ nhỏ nhắn ấy nhưng ai cũng phải kính cẩn nghiêng mình, tôi rất tự hào vì điều đó.

Sau sáu năm công tác ở xa tại mãnh đất Ngư Thủy Nam anh hùng, tôi được điều về công tác tại quê ngoại, cái nơi mà tôi lúc nào cũng phải nghĩ và hoài niệm về nó. Đó là quê hương Lộc Thủy, quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp lừng danh. Quê Ngoại tôi đó! Rất tự hào và hãnh diện biết bao!

Nơi đây có mái trường THCS Lộc Thủy thân yêu mà tôi đang gửi gắm những tháng năm còn lại của cuộc đời nhà giáo.

Trường tôi nằm bên hữu ngạn sông Kiến Giang thơ mộng hiền hòa, gắn liền với những giọng hò khoan mộc mạc

“Ôi tha thiết giọng hò khoan

Nghe em ngỡ giọng Kiến Giang ru mình”...

Nhớ lắm những ngày mưa lũ, dẫu còn vất vả khó khăn, bởi trường tôi là một trong những trường thấp nhất của huyện Lệ Thủy, nên cũng có nhiều lần các thầy đã đùa nhau rằng: - Đây là lỗ rốn của Lệ Thủy đấy...

Hễ một trận mưa kéo dài một ngày là sân trường tôi nước ngập lên tận đầu gối, có lúc thầy và trò trượt chân té ngã, ướt sũng cả quần áo, ấy thế mà vẫn cười tươi - “ Quen rồi mà” mọi người hay nói đùa như vậy.

Đặc biệt qua trận lũ lụt lịch sử vừa qua, khó khăn vất vả lại chồng chất thêm. Thế nhưng nụ cười luôn nở trên môi của các cô, các chị, các thầy. Điều mà tôi hạnh phúc nhất là khi nhắc đến thầy hiệu trưởng trường tôi. Thầy Trần Viết Hoàng mới chuyển từ An Thủy sang. Thầy cũng trở lại quê hương Lộc thủy yêu dấu sau bao năm công tác ở xa. Thầy là một hiệu trưởng nhưng rất giản dị và có trách nhiệm cao, thầy lúc nào cũng tiên phong đi đầu, cùng xắn quần , cởi trần lội nước lũ để chuyển đồ đạc lên vùng an toàn, thầy đã cật lộn chỉ vì sự an toàn của nhà trường, cũng vì những học sinh thân yêu nơi mà tôi cũng như thầy luôn đau đáu trong tim.

Mỗi người ai cũng có ước nguyện riêng, với tôi như thế là quá đủ “Hạnh phúc nhất là khi ta thực hiện được ước nguyện của mình dù nó là rất nhỏ

Lộc Thủy, đêm mưa 10/03/2011

Xuân Huy


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT: Phạm Thị Hạnh 
Trương Thị Thanh Huyền 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS LỘC THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0523.882872 * Email: thcslocthuy@lethuy.edu.vn