THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 61
Số lượt truy cập: 4716314
QUANG CÁO
TẢN VĂN VỀ MÙA XUÂN 22/09/2014 8:18:15 CH
Chiều về trên quê hương, những làn gió đưa nhè nhẹ, chiếc lá mùa đông đã chuyển mình khe khẽ,vậy là một mùa xuân mới lại về. Mùa xuân đến xóa tan cái giá lạnh của mùa đông và mang những tia nắng ấm áp đến với mọi người.

Tôi bỗng nghe đâu đây tiếng chim chiền chiện hót ríu ran, những giọt mưa xuân thấm dần qua kẽ lá, gió hát rì rào như muốn bày tỏ nỗi lòng riêng. Hình như mấy chị hồng nhung, cúc biếc…cũng muốn đua hương ; mấy anh cào cào ,châu chấu cũng muốn khoe tấm than cường tráng ; mấy cô cậu đu đủ , ổi, cam…trước hiên nhà cũng đua nhau chín đỏ .Trên nền xanh rì của lá điểm thêm màu phấn bạc. Đất trời sao thơ mộng và dịu dàng đến thế !

        Xa xa, mấy anh chị  học trò đang tung tăng khoe áo mới, các em nhỏ theo bố mẹ chúc tết cười nói vui tươi. Trong ánh mắt mỗi người ánh lên niềm hi vọng mới. Và tôi bỗng thấy cuộc đời sao thiêng liêng quá đỗi !

        Không khí  trong mỗi gia đình càng ấm cúng hơn bởi mùi hương trầm ngày tết. Hương bánh chưng cùng những lời chúc tụng nhau bằng những ly rượu nồng.

       Ánh nắng ấm áp vàng rượm cùng màu xanh mơn mởn của cỏ cây, hàng nghìn loài hoa đang rộn rang khoe sắc . Đâu đây bỗng cất lên những khúc hát đón xuân hòa vào bản bản tình ca ngọt lịm. Mùa xuân của đất trời – mùa xuân của lòng người như cùng hòa làm một tạo nên một bức tranh thật tuyệt đẹp !

 

 

                                                                                   GV : Nguyễn Thị Tuyết

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT: Phạm Thị Hạnh 
Trương Thị Thanh Huyền 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS LỘC THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0523.882872 * Email: thcslocthuy@lethuy.edu.vn