THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 231
Số lượt truy cập: 4745315
QUANG CÁO
MẸ! (Cảm nghĩ về ngày 8/3) 15/10/2019 10:06:21 SA
Tháng 3 đã đến rồi! Tháng của mùa xuân tràn đầy hi vọng! Tháng yêu thương đong đầy của mỗi người con muốn gửi đến mẹ.Vậy là ngày 8/3 sắp đến trong niềm vui hân hoan của tất cả những người phụ nữ trên thế giới nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng. Là ngày mà tất cả chúng ta bày tỏ tấm lòng biết ơn, sự kính trọng của mình đến một nửa của thế giới. Và người mà mỗi chúng ta nhớ đến đầu tiên đó là Mẹ.

Me (C.Hang).png

Mỗi người được sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương, chở che của Mẹ. Hình ảnh người mẹ có lẽ đã đi sâu vào trong tiềm thức của chúng ta từ lúc nào không hay, chỉ biết rằng khi mới biết cất tiếng "ê, a"  từ "Mẹ" đầy thiêng liêng, cao quý ấy đã khắc sâu vào trong tim chúng ta.

Mẹ luôn là người hy sinh thầm lặng cho đàn con ăn học, mẹ làm việc quần quật để cho con có miếng cơm, manh áo. Vâng, mẹ chính là vì sao soi sáng cho cuộc đời con, chắp cánh cho những ước mơ của con được bay cao, bay xa. Tôi còn nhớ rất rõ những ngày tôi còn cắp sách đến trường, mẹ luôn ở bên động viên, khích lệ: “con phải gắng sức học tập sau này làm người có ích cho xã hội”. Đến lúc tôi ra trường đi làm, lập gia đình, mẹ vẫn luôn bên tôi, giúp đỡ tôi những lúc khó khăn.Và thực sự khi sinh đứa con đầu lòng, tôi mới thấu hiểu nỗi vất vả của mẹ khi mang nặng, đẻ đau, khi ôm con những đêm con ốm,…Và không biết bao nhiêu sự lo lắng, chăm sóc để con khôn lớn từng ngày.

Nhưng vì công việc, cuộc sống tất bật, đôi lúc mỗi chúng ta quên đi trách nhiệm của một người con. Có khi tôi giật mình nhận ra đã mấy hôm rồi mình chưa gọi điện hỏi thăm mẹ có khỏe không? Vòng quay cuộc sống hay sự vô tâm làm cho chúng ta quên rằng mình đang có một điều vô cùng giá trị là vẫn còn mẹ.

Có thể sau một đêm tỉnh giấc ta giật mình nhận ra đã không còn mẹ nữa. Ta òa khóc như một đứa trẻ và bắt đầu hối hận vì không quan tâm đến mẹ lúc mẹ đang còn. Hãy dành thời gian quan tâm Mẹ hơn vì ta cũng không biết thời gian mẹ còn bên ta là bao lâu nữa.

Và như nhà thơ Đỗ Trung Quân đã viết:

“Con sẽ không đợi một ngày kia

Khi mẹ mất đi mới giật mình khóc lóc

Những dòng sông trôi đi có trở lại bao giờ?

Con hốt hoảng trước thời gian khắc nghiệt

Chạy điên cuồng qua tuổi mẹ già nua

Mỗi ngày qua con lại thấy bơ vơ

Ai níu nổi thời gian?

Ai níu nổi?

Con mỗi ngày một lớn lên

Mẹ mỗi ngày thêm già cỗi

Cuộc hành trình thầm lặng phía hoàng hôn.

Con sẽ không đợi một ngày kia

Có người cài cho con lên áo một bông hồng

Mới thảng thốt nhận ra mình mất mẹ

Mỗi ngày đi qua đang cài cho con một bông hồng

Hoa đẹp đấy - cớ sao lòng hoảng sợ?...”.

Ta hãy trân trọng những ngày tháng còn mẹ, bởi có mẹ là ta đang có cả bầu trời tình yêu...

Người viết:

Nguyễn Thị Hằng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT: Phạm Thị Hạnh 
Trương Thị Thanh Huyền 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS LỘC THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0523.882872 * Email: thcslocthuy@lethuy.edu.vn